Các dịch vụ:
* Dây mạng SINO: 0974.002.002

Dây mạng Cat6

Dây cáp mạng là gì?

Hệ thống mạng Internet bao gồm mạng có dây và không dây. Việc kết nối qua mạng không dây khá đơn giản do đường truyền chính là sóng radio. Tuy nhiên, khi kết nối qua mạng có dây, các thiết bị phải được liên kết với nhau bằng một cáp truyền dữ liệu, đó chính là dây cáp mạng.
Tìm hiều về dây cáp mạng

Dây cáp mạng là loại dây được thiết kế nhằm dẫn truyền dữ liệu trong cùng hệ thống mạng Ethernet, từ đó kết nối các thiết bị như máy tính, camera lại với nhau. Loại dây này có phần lõi là hợp kim hoặc kim loại, vỏ bọc nhựa bên ngoài nhằm cách điện. Trong một dây cáp mạng có rất nhiều cặp dây xoắn nhỏ tách biệt nhau.

Tùy thuộc vào vật liệu ban đầu mà dây cáp mạng được chia thành nhiều loại, phổ biến nhất là cáp đồng và cáp quang. Người ta có thể nối các đoạn cáp mạng với nhau thông qua một mối nối nhỏ hoặc cắt tại một điểm bất kỳ, lắp đầu cáp và nối vào thiết bị mạng.
Phân loại cáp mạng như thế nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta phân chia cáp mạng thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, những loại cáp mạng sau đây được xem là phổ biến nhất:

Dây mạng Cat6


Dây cáp mạng Cat6 là loại dây cáp mạng được phát triển từ dây cáp Cat5e với nhiều cải tiến mới mạnh mẽ hơn về tốc độ truyền tải. Về cơ bản cáp mạng cat6 được hình thành từ 4 cặp dây xoắn tách biệt hoàn toàn nhau bên trong là lõi nhựa chữ thập cho phép truyền dữ liệu ổn định và tốt hơn hẳn cáp mạng Cat5. Bên cạnh đó, dây cáp mạng Cat6 còn được bao bọc bởi lớp vỏ chống nhiễu, giúp giảm thiểu sự nhiễu xạ tín hiệu đường truyền. Cáp mạng Cat6 có đường kính 23 AWG với Khả năng truyền tải vượt xa hơn khi hoạt động ổn định. Tốc độ hoạt động của cáp mạng Cat6 là 10Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz với khoảng cách từ 70m-100m.

Mạng internet một phần không thể thiếu cho cuộc sống hiện nay. Mỗi gia đình, văn phòng, cửa hàng, công ty, tòa nhà, khu công nghiệp, khách sạn, khu resort… đều cần có mạng internet.
 
Hệ thống mạng internet được cấu thành từ nhiều phương diện: thuê được truyền nhà cung cấp, lắp đặt hệ thống mạng nội bộ, thiết bị mạng như: modem, switch, ổ cắm…
 
Để lắp đặt hệ thống mạng internet cho một tòa nhà, bạn cần phải chọn loại dây cáp mạng lan nào cho phụ hợp. Dây cáp mạng Cat 5e hay Cat 6; Dây cáp mạng lõi đồng hay lõi hợp kim; Dây cáp mạng chống nhiễu hay không chống nhiễu; Dây cáp mạng có dầu hay không có dầu, có dây treo gia cường hay không có dây treo gia cường.
 
Nếu bạn gặp vấn đề về lựa chọn loại dây cáp mạng lan để lắp đặt hệ thống mạng internet nội bộ, hãy đến với Aetel. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí để bạn có thể chọn được loại dây cáp mạng lan nào phù hợp nhất cho công trình bạn đang thi công mà giá thành lại hợp lý.
 
Hiện nay tốc độ truyền quang trung bình là 1 đến 10Gbps trong khi để đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu và các ứng dụng video ngày càng cao chúng ta phải xây dựng đường truyền có băng thông từ 10 đến 40 Gbps hoặc cao hơn nữa. Sản phẩm hạ tầng cáp cấu trúc của Nexans đáp ứng đầy đủ giải pháp truyền dẫn bao gồm cả cáp và phụ kiện là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Với kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực sản xuất cáp cùng với suất xứ hàng hoá tại EU và chứng nhận 25 năm bảo hành hệ thống từ hãng đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ của sản phẩm Nexans.
Nexans là nhà sản xuất cáp hàng đầu trên thế giới, trong công nghệ cáp đồng chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất đưa ra giải pháp CAT7A có băng thông đạt 1500Mbps tốc độ 40Gbps cùng phụ kiện đầu nối GG45 tương thích ngược với chuẩn RJ45 đang sử dụng rộng dãi trên thế giới. Với kinh nghiệm trên 30 năm sản xuất cáp quang Nexans đưa ra 2 cấu trúc cáp mới có đặc điểm nổi bật đó là “nhỏ và nhẹ” như sau:

Lựa chọn mới cấu trúc Tight Buffer hoặc Micro Bundle

Dây mạng Cat6

Nexans đã phát triển thành công loại cáp Tight Buffer mới và Micro Bundle. Trong khi loại cáp Loose Tube vẫn còn là sự lựa chọn tốt với công nghệ Micro-Bundle cung cấp nhiều lợi thế cạnh tranh hơn

 Tiết kiệm không gian và bán kính uốn cong nhỏ

Chìa khoá thiết kế mới đó là tạo ra ống quang, linh hoạt hơn, nhỏ hơn và độ dày mỏng hơn. Đường kính ống Micro-Bundle có thể chứa đầy 12 sợi quang chỉ bằng kích thước 1 sợi cáp Tight Buffer. Cấu trúc linh hoạt này bán kính uốn cong và đường kính của cáp được giảm 50% so với thiết kế truyền thống Loose Tube

 Chìa khoá thiết kế mới đó là tạo ra ống quang, linh hoạt hơn, nhỏ hơn và độ dày mỏng hơn. Đường kính ống Micro-Bundle có thể chứa đầy 12 sợi quang chỉ bằng kích thước 1 sợi cáp Tight Buffer. Cấu trúc linh hoạt này bán kính uốn cong và đường kính của cáp được giảm 50% so với thiết kế truyền thống Loose Tube

Tối ưu hoá thi công cáp ngang và cáp trục

Cáp Micro-Bundle chứa gel ít hơn nhiều hơn các loại cáp Loose Tube truyền thống. Vì vậy sẽ không có hiện tượng gel chảy ra ngoài ảnh hưởng chất lượng mối hàn quang điều này hoàn hảo hơn cho việc thi công cáp ngang cũng như cáp trục. Và tất nhiên, hầu như không có gel nghĩa là cáp Micro-Bundle làm sạch một cách dễ dàng hơn.

 Thế nào là cáp Indoor và cáp Universal?

 Cáp Indoor: là loại cáp chỉ sử dụng môi trường trong nhà

Cáp Universal: là loại cáp sử dụng môi trường trong nhà hoặc ngoài trời nhưng luồn trong ống bảo vệ.

Cáp mạng Cat6 Nexans là lựa chọn cho hệ thống ổn định. Dựa vào tính chất chống nhiễu thì các loại cáp này được chia ra thành cáp UTP (không chống nhiễu). STP (bao gồmFTP và SFTP có tính năng chống nhiễu). Các loại cáp này có chung đặc điểm là bao gồm 8 sợi dây cáp nhỏ. Được chia thành 4 cặp dây xoắn đôi với nhau với các màu sắc được quy ước. Trong hệ thống mạng, dây mạng đóng vai trò quan trọng. Nếu chất lượng sợi dây tốt thì hệ thống của bạn ổn định. Ngược lại nếu không đảm bảo, sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của bạn. Cáp Cáp mạng Cat6 Nexans được sử dụng nhiều trong văn phòng. Bởi khả năng thích ứng cũng như đáp ứng đa phần yêu cầu người dùng đặt ra. Cáp mạng Cat6 Nexans tiêu chuẩn 100MHz cung cấp từ Nexans. Sản xuất theo quy định TIA 568-B và IEC 61156-5. Hỗ trợ Gigabit Ethernet.

Nap muc may in hpCáp quang multimode 4 sợi  50/125µm Outdoor / Indoor là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các hệ thống mạng nội bộ, hệ thống truyền thông trong công nghiệp,...

Được sản xuất với vỏ bọc cáp Học bằng nhựa HDPE có độ chịu lực cao có thể đi treo, chôn trược tiếp trong nhà hoặc ngoài trời. Được bỏ một lớp vỏ bằng thép nên hạn chế được sự phá hoại của động vật gặm nhấm.

Các ứng dụng hỗ trợ:

    FDDI 100 Mbps
    Ethernet 10 base FL
    Fast Ethernet 100 base FX
    Gbit Ethernet 1000 base SX/LX
    10Gbit Ethernet 10000 base SX (*)
    Fibre Channel 1.0625 Gbps
    ATM 155 Mbps
    ATM 622 Mbps

Chi tiết kỹ thuật:

    Đường kính cáp: 8.5mm
    Suy hao trung bình ở bước sóng 1310nm: 0.7 dB/Km
    Suy hao tối đa ở bước sóng 1310nm: 1.0 dB/Km
    Suy hao trung bình ở bước sóng 850nm: 2.8 dB/Km
    Suy hao tối đa ở bước sóng 850nm: 3.0 dB/Km
    Bán kinh uốn cong nhỏ nhất khi lắp đặt: 170 mm
    Bán kinh uốn cong nhỏ nhất khi hoạt động: 120 mm
    
Cáp quang Multimode là loại cáp có đường kính lõi dẫn lớn, có 2 loại là 50/125micro mét và 62.5/125 micro mét. Đây là loại cáp được sử dụng trong các hệ thống mạng công nghiệp hoặc các phòng sever, đòi hỏi tốc độ truyền tải cao, có thể đạt từ 1Gbps đến 10Gbps. Cáp có lõi sợi được Học bằng thủy tinh được bảo vệ khá kỹ bởi lớp kim loại, dây treo cường lực và lớp vỏ nhựa cứng

Cáp có cấu trúc ống đệm lỏng giúp đảm bảo độ linh hoạt và tránh bị gãy gập. Loại cáp này hiện nay chưa sản xuất được tại Việt Nam do đòi hỏi công nghệ hiện đại và trình độ cao, cũng chính vì thế mà giá cáp sợi quang Multimode khá cao so với các loại cáp khác


    Vỏ cáp được Học bằng chất liệu nhựa HDPE có độ bền cao và chịu được mưa nắng lâu ngày
    Cáp được bọc một lớp lá thép mỏng giúp tăng cường độ bảo vệ của cáp, chống tác động tối đa từ môi trường
    Có 2 sợi lõi thép gia cường nhằm hạn chế dộ võng của cáp và gia tăng độ cứng
    Loại sợi quang: sợi Multimode  hoặc 62.5/125 µm
    Dung lượng: 12 Sợi Multimode
    Tốc độ truyền tối đa: 1 Gigabit/s
    Đường kính cáp: 8 mm
    Quy cách đóng gói: Lô gỗ dài từ 2000-4000m/lô
    Trọng lượng cáp quang Multimode: 105kg/1km
 


© 2007 - 2021 https://seowebsite.moivala.com
- Phone: +84-908-744-256